ทำบัตร atm หายจะต้องทำอย่างไร บัตรเอทีเอ็มหายต้องแจ้งความไหม

บัตรเอทีเอ็มหายต้องทำอย่างไร 2566

เหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ก็คือบัตรเอทีเอ็มหาย หรือทำบัตร atm หายโดยไม่รู้ตัว ซึ่งเราต่างก็รู้ว่าบัตรเอทีเอ็มเป็นบัตรสำคัญสำหรับการทำธุรกรรมทางการเงิน ถ้าบัตรเอทีเอ็มหายก็คงจะต้องวุ่นวายแน่ ๆ แล้วถ้าทำบัตรเอทีเอ็มหายไปแล้วต้องทำอย่างไร? บัตรเอทีเอ็มหายต้องแจ้งความไหม? ทำบัตร atm ใหม่มีค่าบริการเท่าไหร่? 

หากเผลอบัตรเอทีเอ็มหาย หรือทำบัตร atm หายโดยไม่รู้ตัวก็อย่าเพิ่งตกใจจนทำอะไรไม่ถูก เพราะวิธีรับมือกับการบัตรเอทีเอ็มหาย หรือทำบัตร atm หายนั้นง่ายนิดเดียว โดยขั้นแรกให้เราทำการอายัดบัตรให้เร็วที่สุด โดยติดต่อไปที่ธนาคารที่เราถือบัตรอยู่ หรือจะทำการอายัดบัตรผ่านแอพพลิเคชั่นของธนาคารนั้น ๆ ก็ได้ และไม่จำเป็นต้องแจ้งความ เพียงแค่ทำการอายัดบัตรก็พอแล้ว แต่ถ้าหากว่าบัตรเอทีเอ็มหายที่ไปถูกใช้งาน ก็สามารถนำหลักฐานนั้นเข้าแจ้งความได้

บัตรเอทีเอ็มหายติดต่อธนาคารอย่างไร? 

ถ้าทำบัตร atm หายเราจะติดต่อธนาคารอย่างไร วันนี้เราก็ได้นำข้อมูลตัวอย่างของ 3 ธนาคาร ซึ่งถ้าบัตรเอทีเอ็มหายก็สามารถทำตามขั้นตอนและติดต่อธนาคารได้ดังนี้ 

  • บัตรเอทีเอ็มกรุงไทยหายสามารถอายัดบัตรผ่านแอพพลิเคชั่น Krungthai Next แล้วเลือกที่ “บัญชีของฉัน” เลือก “ประเภทบัญชี” และกดปุ่ม “เปิด – ปิดบัตร” หรือติดต่อธนาคารกรุงไทย 02 111 1111 และถ้าต้องการทำทำบัตร atm ใหม่จะเสียค่าค่าบริการ 100 บาท 
  • บัตรเอทีเอ็มหายกสิกรสามารถอายัดบัตรผ่านแอพพลิเคชั่น K PLUS ไปที่ตั้งค่าแล้วเลือก “อายัดบัตรเดบิต” หรือติดต่อธนาคารกสิกรไทย 02 888 8888 กด 0 และสามารถทำบัตร atm ใหม่ผ่านแอพพลิเคชั่น K PLUS ได้ทันที 
  • บัตรเอทีเอ็มหายกรุงเทพอายัดบัตรโทร 1333 หรือ 02 645 5555 และมีค่าธรรมเนียมในการทำบัตร atm ใหม่ 100 บาท 

ถอนเงินไม่ใช้บัตรจบปัญหาบัตรเอทีเอ็มหาย

เพื่อจบปัญหาบัตรเอทีเอ็มหายบางคนเลือกที่จะไม่ใช้บัตรเอทีเอ็มอีกต่อไป เพราะตอนนี้มีทางเลือกมากมายสำหรับการทำธุรกรรมทางการเงิน เช่น การโอน – ถอนเงินไม่ใช้บัตร โดยการใช้แอพพลิเคชั่นของธนาคารที่เรามีบัญชีเงินฝากอยู่ ซึ่งบางคนรู้สึกว่าวิธีนี้ช่วยตัดปัญหาบัตรเอทีเอ็มหายออกไป และไม่ต้องเสียค่าบริการเกี่ยวกับการรักษาบัตรเอทีเอ็มด้วย แต่บางคนก็ยังคงเลือกใช้บัตรเอทีเอ็ม เพราะเมื่อต้องซื้อของออนไลน์โดยการตัดบัตร การซื้อตั๋วเครื่องบิน หรือเดินทางไปต่างประเทศ บัตรเอทีเอ็มก็ยังเป็นตัวช่วยในการทำธุรกรรมทางการเงินได้เป็นอย่างดี และในบทความนี้เราดืทราบแล้วว่าการทำบัตรเอทีเอ็มหายไม่ได้น่ากลัว หรือยุ่งยากอย่างที่คิด เพียงแค่ติดต่อธนาคาร ทำบัตร atm ใหม่ และเสียค่าธรรมเนียมบัตร 100 บาทเท่านั้น

Scroll to Top