Banks: ธนาคารไทยพาณิชย์

Данные не найдены

ปิดเหตุผล ทำไมธนาคารไทยพาณิชย์ยังน่าสนใจ ในยุคที่คนเริ่มมีตัวเลือก

ปัจจุบันนี้ ผู้คนมีตัวเลือกในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่หลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม แต่ธนาคารไทยพาณิชย์ จํากัด มหาชน หรือ SCB ยังคงโดดเด่น มีความน่าสนใจ และเป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ ที่คนสมัครใจเป็นลูกค้า นั่นเป็นเพราะว่าธนาคารไทยพาณิชย์เป็นสถาบันการเงินที่มีแบรนด์แข็งแกร่ง ทั้งในเรื่องของการเป็นธนาคารแห่งแรกของประเทศไทย อีกทั้งมีประวัติการให้บริการมาอย่างยาวนาน สำหรับผลิตภัณฑ์ทางการเงินของของไทยพาณิชย์ครอบคลุมทั้งการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ การกู้สินเชื่อไทยพาณิชย์ การทำบัตรเครดิต scb รวมถึงการลงทุนในสินทรัพย์ทางการเงินชนิดต่าง ๆ ธนาคารไทยพาณิชย์ยังมีช่องทางติดต่อที่สะดวกรวดเร็ว ทั้งช่องทางธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา และธนาคารไทยพาณิชย์โทรคอลเซ็นเตอร์ ด้วยเหตุผลที่เล่ามาทั้งหมดนี้ ก็คือคำตอบว่าทำไมคนจำนวนมากยังคงเต็มใจใช้บริการกับธนาคารอยู่ แม้ว่าในวันนี้พวกเขาจะมีตัวเลือกที่มากขึ้นกว่าเดิมก็ตาม 

ข้อมูลทั่วไปที่ควรรู้ เกี่ยวกับธนาคารไทยพาณิชย์

ในเมื่อเราเป็นลูกค้าของธนาคารไทยพาณิชย์ หรือ Siam Commercial Bank แล้ว อย่างน้อยเราก็ควรมีความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับธนาคารแห่งนี้เอาไว้บ้าง อาจจะไม่ต้องถึงลงลึกว่าประวัติความเป็นมาเป็นอย่างไร หรือวัตถุประสงค์ของการก่อตั้งธนาคารไทยพาณิชย์ จํากัด มหาชน คืออะไร แต่เราควรรู้ว่าธนาคารไทยพาณิชย์ให้บริการทางการเงินเรื่องอะไรบ้าง ควรรู้ว่าสํานักงานใหญ่ scb ตั้งอยู่ที่ไหน เพื่อจะได้ติดต่อกรณีมีเหตุด่วนที่สำคัญจริง ๆ อีกทั้งควรรู้เรื่องของฟังก์ชันการใช้งานในแอพธนาคารไทยพาณิชย์อย่าง scbeasy เพราะแอพนี้มีจุดเด่นคือช่วยให้เราเข้าถึงบริการต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องไปที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา ซึ่งส่งผลต่อไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเราโดยตรง และถ้าใครอยากรู้ว่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้ อะไรคือเหตุผลที่ทำให้ธนาคารแห่งแรกของประเทศไทยต้องลุกขึ้นมาปรับโครงสร้างองค์กรธนาคารไทยพาณิชย์ใหม่ ก็อาจจะต้องตามไปอ่านข่าวย้อนหลังอีกที

เป้าหมายการทำธุรกิจของธนาคารไทยพาณิชย์ ในปี 2023 

ธนาคารไทยพาณิชย์ จํากัด มหาชน ได้ออกมาเผยถึงเป้าหมาย และยุทธศาสตร์สำคัญของปี 2023 ว่าจะเป็น Digital Bank with Human Touch หรือธนาคารดิจิทัลเต็มรูปแบบ โดยจะก้าวเป็นเบอร์หนึ่งทางด้านบริหารความมั่นคง และสร้างโอกาสที่เป็นไปได้สำหรับทุกคน ทั้งนี้ หากเราสำรวจการบริการและผลิตภัณฑ์การเงินต่าง ๆ ในปัจจุบันของไทยพาณิชย์ เราจะพบว่าไม่ใช่เรื่องยากเลยที่ธนาคารไทยพาณิชย์จะทำตามเป้าหมายได้สำเร็จ เพราะที่ผ่านมา SCB ก็ได้พิสูจน์ตัวเองมาแล้วว่า เป็นธนาคารที่กล้าลุกขึ้นมาเปลี่ยนตัวเองให้เหมาะกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป หนึ่งในเครื่องยืนยันที่ชัดเจนที่สุด คือแอพธนาคารไทยพาณิชย์อย่าง scbeasy ที่เป็นช่องทางให้ลูกค้าเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ การกู้สินเชื่อไทยพาณิชย์ และการสมัครบัตรเครดิต scb 

Scroll to Top