Banks: ธนาคารอิสลาม

สินเชื่อธนาคารอิสลามแบบไม่มีหลักประกันไม่ต้องหาคนมาค้ำ
รายได้ผู้กู้
15,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
SPRL-1.50% ต่อปี
อายุผู้กู้
20-70 ปี
วงเงินให้กู้
สูงสุด 5 ล้านบาท
สินเชื่อเพื่อคนติดแบล็คลิส ธ.อิสลาม มีวงเงินให้สูงถึงหลักล้านบาท
รายได้ผู้กู้
15,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
SPRL-1.50% ต่อปี
อายุผู้กู้
20-70 ปี
วงเงินให้กู้
สูงสุด 5 ล้านบาท
สินเชื่อธนาคารอิสลามไม่เช็คบูโรใช้เพียงเอกสารยื่นกู้ให้ครบถ้วน
รายได้ผู้กู้
15,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
SPRL-1.50% ต่อปี
อายุผู้กู้
20-70 ปี
วงเงินให้กู้
สูงสุด 5 ล้านบาท

ธนาคารอิสลาม คืออะไร

ธนาคารอิสลาม มีวัตถุประสงค์ในการก่อตั้งเพื่อให้บริการและแนะนำผลิตภัณฑ์ทางการเงินตามหลักศาสนาอิสลาม ทำให้ธนาคารอิสลาม ibank ดูจะแตกต่างจากธนาคารทั่วไปอยู่พอสมควร ทั้งนี้ อิสลามแบงค์ก่อตั้งครั้งแรกเมื่อปี 2545 โดยมีสานะเป็นรัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงการคลัง สำหรับการให้บริการของธนาคารอิสลามปี 2023 มีทั้งการเปิดบัญชีเงินฝาก การกู้เงินธนาคารอิสลาม หรือสินเชื่อธนาคารอิสลาม บัตรเอทีเอ็ม และธุรกิจปริวรรตเงินตราต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม คนจำนวนมากยังคงเข้าใจผิดคิดว่าคนที่จะเป็นลูกค้าของธนาคารได้ จะต้องเป็นพี่น้องชาวมุสลิม หรือคนที่นับถืออิสลามเท่านั้น ซึ่งความจริงแล้ว ไม่ว่าใครจะนับถือศาสนาอะไร ก็สามารถสมัครผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของอิสลามแบงค์ได้ สำหรับใครที่มีปัญหาในเรื่องต่าง ๆ ก็สามารถติดต่อได้ที่ธนาคารอิสลามสาขาใกล้บ้าน ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทยสํานักงานใหญ่ และธนาคารอิสลาม call center หรือถ้าคิดว่าคำถามที่ตนเองสงสัยยังพอหาคำตอบได้อยู่ ก็อาจจะลองดูใน pantip หรือ facebook ก่อนได้

ธนาคารอิสลาม ให้กู้สินเชื่อไม่เหมือนกับที่อื่น

รู้ไหมว่า ที่ธนาคารอิสลามให้บริการเงินกู้สินเชื่อที่แตกต่างจากที่อื่น กล่าวคือหากเป็นสถาบันการเงินทั่วไป จะมีการคิดดอกเบี้ย แต่ถ้าเป็นการกู้เงินธนาคารอิสลาม ibank จะไม่มีการคิดอกเบี้ย แต่ธนาคารจะมีหลักในการคำนวณตามหลักศาสนาอิสลาม จึงกล่าวได้ว่าหากใครคิดจะกู้เงินอิสลามแบงค์ปี 2566 ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อธนาคารอิสลามแบบไม่มีหลักประกันก็ดี หรือแบบมีหลักประกันก็ดี ก็ควรทำความเข้าใจเงื่อนไขของสินเชื่อให้ดีก่อน เพื่อที่จะได้ตอบตัวเองได้ว่าตนเองเหมาะกับการสมัครผลิตภัณฑ์จริง ๆ หรือไม่ สำหรับช่องทางในการเข้าถึงธนาคารอิสลามสินเชื่อ เราสามารถเดินทางไปที่ธนาคารอิสลามสาขาใกล้บ้านได้ เพื่อจะได้สอบถามเจ้าหน้าที่ในทุกรายละเอียด หรือถ้าเราไม่อยากไปที่สาขาธนาคาร และมีความรู้ความเข้าใจในผลิตภัณฑ์ดีอยู่แล้ว ก็สมัครสินเชื่อผ่านแอพธนาคารอิสลามแทนได้ และถ้าถามต่อว่าแอพธนาคารอิสลามที่ว่านี้ดีไหม ก็บอกได้เลยว่าดีมาก ๆ เพราะช่วยให้เราเข้าถึงบริการต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

อยากกู้สินเชื่อธนาคารอิสลาม เตรียมตัวอย่างไรดี

ในการเตรียมตัวขอกู้สินเชื่อธนาคารอิสลาม หรือกู้เงินด่วนอิสลามแบงค์ปี 2566 เราจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมเหมือนกับการกู้สินเชื่อธนาคารแห่งอื่น ๆ ซึ่งอย่างแรกเลยคือเราต้องรู้ก่อนว่า เราจะกู้สินเชื่อประเภทไหน เพราะบริการสินเชื่อจากธนาคารอิสลาม ibank มีอยู่หลายประเภท แต่หลัก ๆ แล้วจะเป็นสินเชื่อธนาคารอิสลามแบบไม่มีหลักประกันก็ดี และสินเชื่อแบบมีหลักประกัน นอกจากนี้ เมื่อเรารู้แล้วว่าเราจะกู้เงินธนาคารอิสลามประเภทไหน เราก็ต้องตรวจสอบคุณสมบัติตัวเองก่อนว่า เป็นไปตามกฎเกณฑ์ของธนาคารหรือไม่ เพราะต่อให้เราอยากกู้มากแค่ไหน แต่ถ้าคุณสมบัติไม่ครบถ้วนตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ ก็ไม่สามารถสมัครสินเชื่อนั้น ๆ ได้

Scroll to Top